RSS

[tinsoftware] tTrayHider – Giấu nhanh mọi cửa sổ đang mở nhanh chóng

05 Th11

Khác với tính năng Show Desktop của Windows, tTrayHider cho phép bạn giấu nhanh mọi cửa sổ đang mở chỉ trong tích tắc mà không để lại… vết tích ^^

Tác giả: Nguyễn Trung Tín
Trang chủ: www.tinsoftware.com
Tương thích: XP/Vista/7
Dung lượng: 65KB
Tải tại: http://tinyurl.com/trayhide-01 hoặc http://tinyurl.com/trayhide-02

Đôi lúc trong quá trình làm việc, bạn mở quá nhiều cửa sổ nhưng lại không muốn ai biết đến sự hiện diện của chúng. Khi đó, bạn có thể trông cậy đến phần mềm tTrayHider.
Chương trình có thể chạy trực tiếp mà không cần cài đặt, sau khi giải nén phần mềm vào một thư mục bất kỳ, bạn bấm đôi vào file tTrayHider.exe để khởi động chương trình. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng chương trình ở khay hệ thống (hình mặt cười). Để giấu nhanh mọi cửa sổ đang hoạt động, bạn nhấn một cái vào biểu tượng, nhấn thêm lần nữa để hiển thị lại các cửa sổ đã ẩn.

Trường hợp muốn ẩn riêng một cửa sổ nào đó, bạn nhấn phải biểu tượng chương trình, đánh dấu vào tên cửa sổ trong danh sách hiển thị, lập tức cửa sổ đó sẽ bị ẩn đi. Bên cạnh đó, bạn còn có thể khai thác nhanh chức năng phần mềm thông qua các phím tắt sau: Z + S: hiện tất cả cửa sổ ẩn, Z + H: ẩn tất cả cửa sổ đang hiện (lưu ý: nếu tùy chọn “Ẩn nhưng trừ cửa sổ đang thực thi” được chọn thì cửa sổ đang thực thi sẽ được giữ lại), Z + Q: thoát chương trình, Z + R: chỉ ẩn cửa sổ hiện tại, Z + M: tắt màn hình.

Để khai thác thêm tính năng chuyên sâu của phần mềm, bạn bấm đôi chuột vào biểu tượng chương trình. Trong giao diện tTrayHider hiện ra, có các tùy chọn sau:
+ Danh sách các cửa sổ hiện tại: Các cửa sổ đang hoạt động và chưa bị ẩn (khi thực hiện tính năng ẩn cửa sổ, danh sách này sẽ được rút gọn dần).
+ Danh sách các cửa sổ ẩn của chương trình: Danh mục các cửa sổ ẩn
+ Tự khởi động cùng windows: Tự nạp phần mềm khi Windows khởi động.
+ Hiện các cửa sổ ẩn trở lại khi thoát chương trình: Nếu tùy chọn này không được bật, các cửa sổ ẩn sẽ bị ẩn luôn ngay cả khi bạn thoát khỏi chương trình. Lúc này, để bật chúng lại, bạn phải truy cập vào Danh sách các cửa sổ ẩn của hệ thống (không truy cập vào đề mục Danh sách các cửa sổ ẩn của chương trình) và bấm đôi vào tên ứng dụng, chúng sẽ xuất hiện trở lại.
Phần mềm được xây dựng và phát triển bởi tác giả Nguyễn Trung Tín. Mọi đóng góp cho chương trình, các bạn có thể gửi về theo địa chỉ: clarkken_t@ymail.com hoặc truy cập vào www.tinsoftware.com để cập nhật phiên bản mới nhất ^^

NGUYỄN TRUNG TÍN (Bến Tre) – Theo e-CHÍP ĐXVL 465

Advertisements
 

Nhãn: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: